Đau cột sống cổ do phần mềm

Đau cột sống cổ do phần mềm

Nhiều khi để hiểu được cơ cấu bình thường và những bất thường người ta phải lập đi lập lại dấu hiệu đau trong những tư thế hoặc những động tác đặc biệt để cắt nghĩa cơ chế gây ra triệu chứng đau. Đó là công việc phải làm trên lâm sàng để lượng giá triệu chứng đau ms bệnh nhân thường kêu ca hay lượng giá triệu chứng đau mà bệnh nhân thường hay kêu ca hay lượng giá tình trạng rối loạn chức năng thuộc vùng cột sống cổ, thuộc vùng vai hay thuộc chi trên.

                       nắn chỉnh cột sống Bùi Gia chuyên về thoát vị đĩa đệm

Đau ở vùng cột sống cổ thể hiện rất khác nhau và bắt nguồn từ những tổ chức cũng rất khác nhau. Đau cũng sinh ra từ nhiều cơ chế khác nhau. Đau có thể trực tiếp tại cốt sông cổ hoặc nguồn gốc ở cột sống cổ nhưng lan truyền tới nơi khác.

Đa số những trường hợp đau đều không biết rõ được nguồn gốc của nó. Chủ có đau ở xương và ở da thì còn có thể biết được nguồn gốc, những triệu chứng đau bắt nguồn từ những vùng sâu bên trong cơ thể thì thường là rất mơ hồ, rất khó mô tả và có thể lan truyền tới một vị trí xa.

Đau vùng cột sống cổ và đau đầu có thể bắt nguồn từ những cơ thuộc vùng cột sống cổ, trường hợp này gọi là đau do “ tăng áp lực cơ”  thuộc cột sống cổ và hộp sọ, nó có tác dụng trực tiếp tới cột sống cổ và hộp sọ do cơ bị co cứng.

                       nắn chỉnh cột sống Bùi Gia chuyên về thoát vị đĩa đệm cổ

Trích “Đau cổ và đau vai” bs Lê Vinh

 

Để hiểu hơn và điều trị tốt hơn hãy để nắn chỉnh cột sống Bùi Gia giúp bạn.